Chiều nay (22/11), Thủ tướng họp nóng gỡ khó dự án Aqua City Biên Hòa của Novaland và một số doanh nghiệp

Chiều nay (22/11), Thủ tướng họp nóng gỡ khó dự án Aqua City Biên Hòa của Novaland và một số doanh nghiệp

Stars Capital – Chiều hôm nay (22/11), Chính phủ sẽ họp tháo gỡ khó khăn cho đại dự án của Aqua City Biên Hòa của Novaland và hàng loạt dự án khác.

Novaland (cổ phiếu NVL) giảm 1.000 tỷ đồng vốn hợp tác trong thương vụ M&A với Bất động sản Đà Lạt Valley

NovaGroup đăng ký bán 26,5 triệu cổ phiếu NVL để làm gì?

Cổ phiếu cần quan tâm: Tình hình tài chính của Novaland (cổ phiếu NVL) hiện nay như thế nào?

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hỏa tốc gửi tới 3 Phó Thủ tướng về việc thực ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự họp Thường trực Chính phủ về 3 nội dung tại tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, thứ nhất, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong triển khai các dự án tại phân khu C4, thuộc xã Long Hưng và một phần phường Tam Phước, TP Biên Hòa (Đồng Nai) liên quan tới CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland; mã chứng khoán: NVL) và một số doanh nghiệp.

Chiều nay (22/11), Thủ tướng họp nóng gỡ khó dự án Aqua City Biên Hòa của Novaland và một số doanh nghiệp

Phối cảnh dự án Aqua City Biên Hòa

Thứ hai, nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến năm 2045.

Thứ ba, báo cáo tình hình xây dựng mới Trung tâm chính trị – hành chính tỉnh Đồng Nai tại phường An Bình, TP. Biên Hòa.

Thời gian vào 15 giờ 30 phút, ngày 22, tháng 11, năm 2023.

Liên quan tới phân khu C4, vào tháng 6/2023, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc cùng các sở, ngành về công tác quy hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã yêu cầu UBND thành phố Biên Hoà khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng tiếp tục làm việc với chủ đầu tư các dự án về đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết, lý do điều chỉnh quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chung thành phố Biên Hòa.

Được biết, phân khu C4 quy hoạch chung thành phố Biên Hòa có diện tích khoảng 1.500ha, gồm toàn bộ xã Long Hưng và một phần Phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, trên phân khu này nhà đầu tư đã triển khai các dự án khu đô thị, khu dân cư như: dự án khu dân cư Long Hưng, khu đô thị Đồng Nai WaterFront, khu đô thị Aqua City, khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng…

Vào trung tuần tháng 11 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định giao đất đối với phân khu 1, phân khu 2 của Khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cù lao Phước Hưng cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản An Khang và Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc No Va để tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Đây là hai phân khu của dự án Aqua City do Novaland phát triển và các công ty con làm chủ đầu tư.

Quyết định này của UBND tỉnh Đồng Nai là một bước quan trọng để chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án sau thời gian được hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc pháp lý của dự án.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Novaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Tường Minh – công ty con của Novaland, cũng được tỉnh Đồng Nai bàn giao đất tại dự án Aqua City từ Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona để tiếp tục xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hồ sơ pháp lý của dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư Aqua City được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.

Tại tỉnh Đồng Nai, Tổ công tác đã giải đáp, hướng dẫn đối với 7 dự án lớn, trong đó có các dự án bất động sản của Novaland, Hưng Thịnh… và xác định các vấn đề vướng mắc về quy hoạch đô thị, xây dựng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Đồng Nai, qua đó đã giải đáp, hướng dẫn UBND tỉnh và các sở địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Trên thị trường chứng khoán, khi thông tin gỡ khó cho dự án Aqua City Biên Hòa, cổ phiếu NVL đã có phản ứng rất tích cực. Cụ thể, kết phiên giao dịch buổi sáng ngày 22/11, cổ phiếu NVL hôm nay đã bật tăng 4,9%, đạt 17.050 đồng/cổ phiếu.