Tập đoàn Dabaco sản xuất thành công vaccine Dacovac-ASF2, có nên mua cổ phiếu DBC?

Tập đoàn Dabaco sản xuất thành công vaccine NAVET-ASFVAC, có nên mua cổ phiếu DBC?

Stars Capital – Trước thông tin Tập đoàn Dabaco sản xuất thành công vaccine Dacovac-ASF2, thị giá cổ phiếu DBC đã tăng  khá mạnh. Vậy có nên mua cổ phiếu DBC tại thời điểm này hay không?

Cổ phiếu cần quan tâm: Tiềm năng cổ phiếu BAF trong tương lai là gì?

Cổ phiếu cần quan tâm: Vinamilk sẽ nhận “mưa cổ tức của Mộc Châu Milk (MCM)

Cổ phiếu cần quan tâm: Tập đoàn Cao su Việt Nam (cổ phiếu GVR) sắp chi hàng nghìn tỷ trả cổ tức

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Mã DBC) thông báo đã thành công trong việc phát triển vắc xin Dacovac-ASF2 để phòng tránh bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF), trở thành công ty thứ 3 trên thế giới làm được điều này.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tập đoàn Dabaco đã tiến hành thử nghiệm trên hơn 200 con lợn, tỷ lệ hiệu quả của vắc xin dao động từ 80% đến 100%.

Việt Nam đã trở thành quốc gia đầu tiên phát triển và sản xuất thành công 2 loại vắc xin phòng bệnh ASF. Hai loại vắc xin Navet-ASFVAC của CTCP Thú y Quốc gia Navetco (Navetco) và vắc xin Avac ASF LIVE của Avac hiện đang được tiến hành đánh giá. Về vắc xin Avac, quy trình đăng ký đã được tiến hành ở các quốc gia châu Á khác.

Dabaco đã tiến hành tiêm vắc xin tại 2 trang trại chăn nuôi lợn thương phẩm, bao gồm Trang trại lợn Cao Minh thuộc Công ty Phát Đạt ở tỉnh Vĩnh Phúc và trang trại lợn Bùi Văn Toàn ở tỉnh Bắc Ninh. Mỗi trang trại đã tiêm vắc xin cho 100 con lợn, bao gồm con 4 và 8 tuần tuổi, với 50 con mỗi lứa.

Hiện tại, vắc xin Dacovac-ASF2 đang trong quá trình đăng ký thử nghiệm theo quy định hiện hành.

Theo ông Tạ Hoàng Long – Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y và Sinh phẩm quốc gia số I, kết quả đánh giá sơ bộ ban đầu cho thấy rằng, các trang trại nuôi lợn sử dụng vắc xin Dacovac-ASF2 an toàn, lợn khỏe mạnh, vẫn tăng cân và phát triển bình thường. Lợn sản xuất kháng thể chống lại virus ASF sau 28 ngày kể từ khi tiêm vắc xin. Quá trình đánh giá sức mạnh của vắc xin đang tiếp tục được thực hiện. Dự kiến các bước kiểm tra thực địa sẽ hoàn tất vào đầu tháng 11.

Tập đoàn Dabaco sản xuất thành công vaccine NAVET-ASFVAC, có nên mua cổ phiếu DBC?

Tập đoàn Dabaco sản xuất thành công vaccine Dacovac-ASF2

Mục tiêu thương mại của Dabaco cũng đang làm cho cổ phiếu DBC tăng giá trị. Sau khi được phê duyệt sử dụng vắc xin chống ASF đầu tiên trên thế giới, Việt Nam có dự định xuất khẩu 2 triệu liều vắc xin chống ASF sang Philippines vào tháng 10/2023.

Thông tin về vaccine NAVET-ASFVAC cũng là một trong những yếu tố chính đằng sau diễn biến tích cực cổ phiếu DBC. Kể từ đầu tháng 11, giá cổ phiếu DBC của Tập đoàn Dabaco đã tăng hơn 30% và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng với thông tin Dabaco sẽ sản xuất và thương mại hóa vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi trong quý 4 năm 2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/11, cổ phiếu DBC tăng 0,43% lên 23.100 đồng/cổ phiếu. Tính từ mức thấp nhất 17.150 đồng/cổ phiếu vào ngày 1/11, đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu DBC đã tăng hơn 35%.

Theo một số nhà đầu tư có kinh nghiệm, hiện cổ phiếu DBC đã tăng khá mạnh so với vùng nền giá thấp nhất. Có thể thông tin về việc tập đoàn này sản xuất thành công Vaccine chống lại bệnh dịch tả lợn Châu Phi cũng đã phần nào phản ánh vào giá cổ phiếu.

Bản chất của thông tin cũng chỉ là kỳ vọng, thị giá cổ phiếu còn phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hơn nữa, cũng cần xem thêm mảng sản xuất vaccine này có thể đem về lợi nhuận bao nhiêu cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cần xem xét theo cơ cấu doanh thu, các mảng kinh doanh của doanh nghiệp một cách khách quan mới có thể dự phóng được kết quả kinh doanh trong tương lai. Qua đó mới dự phóng phóng được kỳ vọng về giá cổ phiếu hợp lý.

Chính vì vậy, nhà đầu tư hạn chế fomo, thay vào đó, có thể chờ cổ phiếu điều chỉnh giảm để mua vào cổ phiếu, chờ đợi kết quả kinh doanh thuận lợi của doanh nghiệp.

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam tiền thân là Công ty Nông sản Hà Bắc thành lập năm 1996. Năm 2005, Công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần. DBC chủ yếu sản xuất và cung cấp thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, giống gia súc gia cầm, phân bón và chế biến thức ăn. Bên cạnh đó, Công ty còn đầu tư vào xây dựng các khu công nghiệp và kinh doanh bất động sản.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:  0963307675

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng cần giải pháp về dòng tiền, cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp