Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 8/9/2023: Phiên tích lũy

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 8/9/2023; thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay ngày 8/9/2023.

 

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 7/9/2023: Rủi ro điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 6/9/2023: Nối tiếp đà tăng?

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 5/9/2023: VN-Index trên đường chinh phục mốc 1.250 điểm

 

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 8/9/2023

Trong phiên giao dịch trước đó, thị trường đánh mất đà tăng khi áp lực chốt lời dâng cao. Độ rộng thị trường cũng đảo chiều nghiêng về bên bán. Mặc dù vậy, vẫn có một số nhóm cổ phiếu duy trì nhịp tăng khá tốt, điển hình như dầu khí, xây dựng, dệt may cùng một số cổ phiếu ở nhóm bất động sản.

Về mặt thanh khoản, giá trị giao dịch cũng ghi nhận mức tương đối cao hàm ý dòng tiền vẫn sôi động. Mặt khác, giao dịch khối ngoại đang cho thấy những tín hiệu tiêu cực khi khối này tiếp tục bán ròng với giá trị ròng tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tuần qua.

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá tích cực. Không những vậy, chỉ số giữ được đóng cửa trên MA5, cùng với MA5 giữ trạng thái phân kỳ dương so với MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn tiếp diễn và phiên giảm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Thêm vào đó, đường MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua và đường +DI nằm trên – DI thể hiện đà tăng điểm vẫn tích cực, cho thấy chỉ số có thể sớm tăng trở lại và đang có cơ hội vượt đỉnh cũ để hướng lên vùng kháng cự tâm lý 1.300 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tích cực hơn. Chỉ số có phiên tăng thứ bảy liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm theo RSI hướng lên vùng 69, cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh lên và chỉ số đang có cơ hội hướng lên vùng kháng cự tâm lý 300 điểm.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng phục hồi ngắn hạn sau phiên giảm nhẹ 7/9. Tuy nhiên thị trường cần tích lũy thêm trong một vài phiên tới, để hấp thụ áp lực chốt lời trước khi có thể tăng trở lại.

Do đó, nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình khá, đồng thời tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu có cơ bản tốt cho mục tiêu trung và dài hạn.

Lưu ý, nhà đầu tư nên ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh quý 3 khả quan và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Cổ phiếu cần quan tâm trên thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay

Chứng khoán BIDV (BSC) Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu KDH (Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền)

Luận điểm đầu tư dành cho cổ phiếu KDH là tổng giá trị mở bán mới (presales) được kỳ vọng sẽ bùng nổ giai đoạn 2024-2026 cao gấp 4 lần so với giai đoạn 2020-2023.

Thêm vào đó là khả năng triển khai hai đại dự án Khu dân cư Tân Tạo và Khu đô thị Phong Phú 2 rõ ràng hơn nhờ sự chủ động về nguồn vốn và chiến lược hợp tác tại cấp độ dự án với đối tác ngoại.

BSC điều chỉnh tăng dự báo năm 2023 với doanh thu thuần đạt 2.792 tỷ đồng (giảm 4% so với cùng kỳ, tăng 15,3% so với dự báo cũ) và lợi nhuận sau thuế – cổ đông thiểu số 847 tỷ đồng (giảm 23% so với cùng kỳ, tăng 19% so với dự báo cũ). Nguyên nhân do tốc độ bàn giao dự án Classia tốt hơn và chuyển nhượng các lô đất nhỏ không phù hợp kế hoạch triển khai trong quý II/2023.

Dự báo, trong năm 2024 doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế – cổ đông thiểu số lần lượt đạt 6.108 tỷ đồng (tăng trưởng 119% so với năm trước) và 981 tỷ đồng (tăng trưởng 16%) đến từ bàn giao The Privia và các sản phẩm thấp tầng tại Emeria (Đoàn Nguyên) & Clarita.

BSC khuyến nghị mua đối với cổ phiếu KDH và nâng mức giá mục tiêu lên 44.100 đồng/CP khi điều chỉnh giảm tỷ lệ lợi ích tại dự án Đoàn Nguyên và giảm mức chiết khấu tại Khu dân cư Tân Tạo, Khu đô thị Phong Phú 2 từ 50% xuống 30% do triển vọng triển khai rõ ràng hơn.

Chứng khoán Việt Nam (KBSV) khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu MSN (Tập đoàn Masan) với giá mục tiêu 97.100 đồng/CP

Kết thúc quý II/2023, MSN đạt doanh thu thuần 18.609 tỷ đồng (tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái), biên lợi nhuận gộp đạt 28,6% so với 27,2% của quý I/2023 và 27,9% so với cùng kỳ, nhờ cải thiện hoạt động kinh doanh của các mảng kinh doanh chủ lực như WCM và MCH.

Do môi trường lãi suất cao và MSN hiện đang có lượng nợ vay khá lớn để duy trì và mở rộng các hoạt động kinh doanh nên chi phí lãi vay tăng mạnh trong kỳ, đạt 1.786 tỷ đồng (tăng 66% so với cùng kỳ). Lợi nhuận sau thuế đạt 429 tỷ đồng (giảm 65%), lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 105 tỷ đồng (giảm 89%).

Nền tảng bán lẻ – tiêu dùng với 2 công ty trụ cột WCM – MCH đạt kết quả kinh doanh tích cực nhờ những chiến lược và nỗ lực tái cơ cấu hợp lý. WCM tiếp tục mở mới Winmart+ đồng thời chuyển đổi mô hình của các cửa hàng, chia thành các phân khúc khác nhau (WIN, Urban, Rural, Premium) phù hợp với từng khu vực. MCH và MML nhờ lợi thế kênh phân phối của WCM cũng đạt được kết quả kinh doanh khả quan với nhiều tín hiệu tích cực về doanh số.

Cuối năm 2023 và đầu năm 2024, MSN và các công ty con gặp phải áp lực đáo hạn lượng lớn trái phiếu lên đến hơn 12.000 tỷ đồng. MSN sẽ đủ khả năng vượt qua áp lực này.

Theo dự phóng kết quả kinh doanh năm 2023 của MSN với doanh thu thuần đạt 81.601 tỷ đồng (tăng 7,1% so với năm ngoái), lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1.185 tỷ đồng (giảm 66,8%).

KBSV cho rằng những khó khăn đã phản ánh vào giá hiện tại, kỳ vọng vào tương lai và đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu MSN với giá mục tiêu 97.100 đồng/cổ phiếu.

Những phân tích, nhận định và khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán.