Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 31/8/2023: Gom hàng trước kỳ nghỉ lễ 2/9

Stars Capital –  Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 31/8/2023; thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay ngày 31/8/2023.

 

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 30/8/2023: Tiếp tục phục hồi

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 29/8/2023: Lực cầu chủ động quay lại thị trường

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 28/8/2023: Có thể giải ngân mới trong nhịp điều chỉn

 

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 31/8/2023

Trong phiên giao dịch trước, thị trường duy trì sắc xanh gần như suốt thời gian của phiên, VN-Index kết thúc ở mức 1.213 điểm, tăng 9 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn HSX đạt hơn 20.900 tỷ đồng, giảm 5% so với phiên trước. Bên mua đang chiếm ưu thế với với 320 mã tăng và 167 mã giảm giá. Trong số các ngành, nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản đặc biệt thu hút dòng tiền trong phiên.

Bên cạnh đó, khối ngoại đã quay trở lại với mức mua ròng hơn 520 tỷ đồng trên sàn HSX. Khối ngoại có phiên mua ròng mạnh, ghi nhận 530 tỷ đồng, tập trung tại KDC, CTG, VRE; ngược lại, bán ròng tại MSN, DPM, SSI.

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index kết thúc gần đường MA20 với khối lượng giao dịch giảm nhẹ. Dự đoán thị trường sẽ tiếp tục hồi phục với những biến động tăng giảm xen kẽ. Trước khi tiến vào vùng 1.225-1.235 điểm, có thể VN-Index sẽ cần thêm giai đoạn kiểm định đường MA20.

Mẫu nến cường lực sắc xanh, ghi nhận thanh khoản sụt giảm. Động lượng tăng điểm là khá rõ ràng, việc mua cổ phiếu trong phiên tương ứng với việc sẽ nắm vị thế cầm cổ phiếu qua lễ.

Xu hướng ngắn hạn tiếp tục phục hồi trong nghi ngờ; thanh khoản giao dịch ở mức trung bình cho thấy đại bộ phận vẫn “e dè” đứng ngoài quan sát trước kỳ nghỉ lễ.

Trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (31/8), nhà đầu tư tiếp tục gom hàng

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

VN-Index có thể sớm chinh phục lại đỉnh cũ 1.250 sau kỳ nghỉ lễ. Chiến lược giao dịch cho phiên cuối là “gom hàng trước kỳ nghỉ lễ”, giải ngân hoàn thiện danh mục đầu tư trung dài hạn, chú trọng nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng.

Đối với các giao dịch ngắn hạn quan tâm nhóm chứng khoán, bán lẻ, thủy sản. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải cẩn trọng không nên mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Đặc biệt khi số đã tiệm cận điểm mở song giảm 1220-1230 điểm. Vị thế giao dịch chủ động ở mức 30%; ưu tiên tỷ trọng lớn với vị thế có sẵn.

Cổ phiếu cần quan tâm trên thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) khuyến nghị mua cổ phiếu PVS (Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam) ở mức giá hiện tại

FSC đánh giá PVS đang tích cực. Doanh thu Q2/2023 của PVS +24% YoY đạt 4.712 tỷ đồng. Lợi nhuận ròng +2,193% YoY lên 237 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng vọt còn nhờ tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện lên 4,0% (cùng kỳ 3,8%), chi phí tài chính -50% YoY và chi phí quản lý -34% YoY.

Triển vọng năm 2023 của PVS sẽ khả quan nhờ các yếu tố như: M&C sẽ tốt hơn nhờ kỳ vọng giá dịch vụ mới sẽ cao hơn; được hưởng lợi từ dự án Lô B có thể sớm khởi công; mảng điện gió là chất xúc tác cho dài hạn.

Đồ thị giá của PVS đóng cửa tăng 4.2% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự ngắn hạn 36.40 trong vài phiên tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của PVS cũng được nâng lên mức tăng.

FSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể xem xét mua cổ phiếu PVS ở mức giá hiện tại.

Mua cổ phiếu TCH (Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy) ở mức giá hiện tại

Ngày 31/08/2023 là ngày giao dịch không hưởng quyền với mức cổ tức là 5% tiền mặt. TCH ghi nhận tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 35% và 61% so với cùng kỳ, mức tăng trưởng chủ yếu đến từ bất động sản và kinh doanh ô tô.

Đồ thị giá của TCH đóng cửa tăng 3.5% và đồ thị giá tiến về sát mức đỉnh cũ. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa thể vượt được mức kháng cự ngắn hạn 13.75 và các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi trong nhịp tăng mạnh.

Xu hướng trung hạn của TCH vẫn duy trì ở mức tăng và đồ thị giá đã vượt hoàn toàn mức 11.20 cho nên mức kháng cự trung hạn kế tiếp của TCH là 17.98. Xu hướng ngắn hạn của TCH cũng được nâng lên mức tăng.

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mua cổ phiếu TCH ở mức giá hiện tại.

Một số cổ phiếu có tín hiệu mua: TPB(18.8), STB (31.5), CMX(10.5), PVS(34)

Những phân tích, nhận định và khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán.