Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 21/07/2023: Tăng tỷ trọng ở những cổ phiếu thép, bất động sản, điện

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay 20/07/2023: Giằng co tại vùng giá cao

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (20/7)

Thị trường tiếp tục đi ngang trong ngày hôm nay, kết phiên gần như không đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Tài nguyên cơ bản dẫn đầu đà tăng hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/07/2023:

VN-Index đang có diễn biến khá tích cực khi chỉ số đi ngang và giữ vững ở vùng điểm tâm lý và hai chỉ báo MACD và RSI đang giảm xuống và hình thành đáy.

Về góc nhìn kỹ thuật của Công ty chứng khoán Vietcombank – VCBS

VN-Index kết phiên tạo nến Doji giữ vững khu vực 1.170 điểm. Xét về khung đồ thị ngày, VN-Index đang có diễn biến khá tích cực khi chỉ số đi ngang và giữ vững ở vùng điểm tâm lý và 2 chỉ báo MACD và RSI đang giảm xuống và hình thành đáy. Với diễn biến hiện tại, VN-Index xác suất cao sẽ tích lũy quanh vùng điểm nêu trên và tiếp tục hướng lên khu vực 1.180 – 1.200 điểm.

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc, gia tăng tỉ trọng đối với những cổ phiếu đang có xu hướng thu hút lực cầu trở lại sau khi kiểm tra thành công vùng hỗ trợ thuộc các nhóm ngành như thép, bất động sản, điện.

Theo Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn thành quả đã mất về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến spinning cùng thanh khoản sụt giảm trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trong phiên đáo hạn phái sinh.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang tích luỹ trong các phiên tới trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.19x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/07/2023

Theo Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù đã giảm điểm 2 phiên, song tín hiệu đảo chiều chưa xuất hiện rõ ràng. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng điểm tiến lên mốc kháng cự hướng 1.190-1.200 điểm.

Trong 2 phiên vừa qua, việc tăng thêm tỷ trọng danh mục ở những mã có lợi nhuận khi thị trường điều chỉnh đã mang lại một hướng đi phù hợp với xu hướng của thị trường hiện tại. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm này trong các phiên tới.

Không nên vội mua mới ngay lúc này là Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI)

VN-Index ghi nhận tín hiệu tích cực hôm nay nhưng nhịp điều chỉnh chưa đủ cơ sở để cho rằng đã kết thúc. Nhà đầu tư không nên vội mua mới ngay lúc này mà nên kiên nhẫn chờ đợi một phiên bùng nổ trở lại.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và hồi phục để kiểm tra lại nguồn cung quanh 1,178 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến thị trường để đánh giá nỗ lực của dòng tiền. Hiện tại, có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu tốt từ nền tích lũy hoặc mua tích lũy đối với các cổ phiếu lùi về nền hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn cần cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để cân đối lại danh mục.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 21/07/2023, trong quá trình này, xác suất cao sẽ có nhịp điều chỉnh, nên nhà đầu tư cần thận trọng trong chiều hướng mua mới, hạn chế tối đa việc mua đuổi.

Những phân tích và nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 21/07/2023 chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.