Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 14/7/2023: Bất động sản dậy sóng, VN-Index lên đỉnh cuối ngày

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 13/7/2023: Sẽ có nhịp rung lắc ở ngưỡng 1.150 điểm. 

Theo CTCP Chứng Khoán SBS, VN-Index tiếp tục tăng nhẹ +2.43 điểm lên 1,154.2 điểm. Thanh khoản đạt 661 triệu cổ phiếu (giá trị 14,306 tỷ), giảm mạnh so với phiên trước đó và đạt ở mức khá. Khối ngoại bán ròng hơn 438 tỷ, các mã bị bán ra nhiều nhất gồm có VRE, DGC và STB.

Thị trường giao dịch với diễn biến giằng co rung lắc mạnh là chủ đạo trong suốt thời gian khớp lệnh ngày hôm qua với biên độ dao động hẹp. Sắc xanh vẫn giữ được đến cuối ngày nhờ nỗ lực từ các cổ phiếu Bluechips thuộc VN30 như VCB, BVH, VHM.. Nhóm cổ phiếu tăng điểm ấn tượng nhất đa số đến từ các cổ phiếu ngành mía đường khi ghi nhận nhiều mã tăng mạnh hết biên độ như SBT, LSS. Ngược lại các ngành như Ngân hàng, Bất động sản và Dầu khí đa số biến động nhẹ quanh mốc tham chiếu. Độ rộng thị trường chung vẫn nghiêng đôi chút về số lượng cổ phiếu giảm điểm với 233 mã so với 191 mã tăng. Giao dịch khối nhà đầu tư nước ngoài là tiêu cực khi họ gia tăng bán ròng và tập trung chủ yếu tại các mã đầu ngành.

Trạng thái giằng co có thể tiếp diễn trong một vài ngày tới đây khi mà áp lực bán từ khối ngoại vẫn là điều có thể tác động nhiều đến thị trường chung. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số vẫn là tăng theo dạng bò dần lên với kháng cự gần nhất tại vùng 1,170-1,180 điểm. Tuy nhiên áp lực điều chỉnh của từng cổ phiếu hoặc của thị trường (mang tính xen kẽ) vẫn đang hiện hữu.

NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục tham gia lướt sóng, việc nâng tỷ trọng chỉ nên được thực hiện ở các nhịp điều chỉnh của thị trường hoặc cổ phiếu mục tiêu, hạn chế mua đuổi.

Theo CTCP Chứng Khoán AIS

Thị trường mở GAP tăng điểm mạnh ngay từ đầu phiên cùng tâm lý hưng phấn được duy trì trong suốt phiên giao dịch. Lực cầu tham gia tích cực đã kéo chỉ số VN-Index vượt 1.165 điểm. Khối lượng giao dịch cũng có sự cải thiện nhẹ so với phiên trước và xấp xỉ trung bình 20 phiên gần nhất.

Tính từ đầu tháng 7, chỉ số VN-Index đã tăng 4,04%, gần tương đương với mức tăng 4,19% của cả tháng 6 vừa qua. Xu thế chung của thị trường vẫn duy trì trạng thái rebound/hồi phục, TĂNG GIÁ và VN-Index vẫn có thể đạt mốc 1.200-1.250 điểm trong năm 2023.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Một số cổ phiếu như SHS, KHG, MSB, IJC có thể cân nhắc mua vào.

Những nhận định về thị trường chứng khoán hôm nay 14/7/2023 tăng hay giảm chỉ mang tính chất tham khảo.

Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán cổ phiếu trên thị trường.