Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 12/7/2023: Khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 13/7/2023: Sẽ có nhịp rung lắc ở ngưỡng 1.150 điểm

Theo quan điểm của Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI), VN-Index đã có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, song đà tăng có phần bị yếu đi về cuối phiên, phản ánh áp lực bán chốt lời đang dâng cao. Trên biểu đồ ngày, kết phiên hình thành mẫu hình nền sao băng “Shooting Star” cho thấy có khả năng sẽ có nhịp chỉnh trong phiên giao dịch ngày 12/7. Tuy nhiên xu hướng tăng điểm đã được thiết lập và củng cố trong phiên vượt đỉnh trước đó nên tín hiệu tích cực vẫn được duy trì.

Đà tăng đã bị thu hẹp đáng kể và xuất hiện thêm nhiều nhóm ngành đảo chiều giảm như: Thép (-1.38%), hóa chất (-1.37%), thủy sản (-1.15%)… cho thấy nhịp tăng khả năng cao sẽ bị gián đoạn. Ngưỡng hỗ trợ là mức đỉnh cũ đã vượt qua tại mốc 1,140 điểm. Tại mốc này, chúng ta mở thêm vị thế mua mới hoặc tăng thêm tỷ trọng, ưu tiên những cổ phiếu bứt phá mạnh mẽ trong phiên hôm qua.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 12/7/2023: Khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 12/7/2023: Khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh

Theo Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), trong phiên giao dịch trước đó, VN-Index mở gap đầu phiên, tăng tích cực giữa phiên trước khi cho tín hiệu suy yếu và đánh mất phần nhiều thành quả tăng điểm về cuối phiên.

Áp lực chốt lời gia tăng mạnh quanh vùng kháng cự 1.15x điểm cùng với sự xuất hiện chỉ báo kỹ thuật đang trên vùng quá mua cho thấy rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh trong những phiên tới. Mặc dù vậy, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo toàn với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1.16x điểm.

“Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần quanh vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ sau đó”, KBSV khuyến nghị.

Nhận định về thị trường chứng khoán hôm nay ngày 12/7/2023, Chứng khoán BOS (BOS) cho rằng, VN-Index đã xuất hiện tín hiệu cảnh báo khả năng điều chỉnh. Đặc biệt khi chỉ số đã ở vùng kháng cự mạnh 1.042-1.063 điểm được tạo ra từ tháng 5 và tháng 7 năm ngoái. VN-Index cũng đã phản ứng với kháng cự biên trên của kênh song song của xu hướng tăng ngắn hạn để đóng cửa với cây nến dạng Grave Stone, củng cố xác suất điều chỉnh trong những phiên tới. Điểm tích cực nằm ở việc MACD đã cắt lên đường Signal và các đường MA vẫn hướng lên.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục, hạn chế thực hiện mua mới, hạ tỷ trọng margin nếu có.

Những nhận định về thị trường chứng khoán hôm nay 12/7/2023 tăng hay giảm chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán cổ phiếu trên thị trường.