Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay 20/07/2023: Chỉ mua khi thị trường có nhịp chỉnh.

https://themeftech.com/starcapital/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-19-07-2023-giang-co-quanh-nguong-1-175-diem/

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng khả năng cao phiên 20/07 tiếp tục sẽ là một phiên điều chỉnh của VN-Index sau chuỗi 8 phiên tăng liên tiếp, tuy nhiên chỉ số sẽ sớm quay lại đà tăng trong thời gian tới.

Theo Công ty chứng khoán SHS, phiên hôm nay VN-Index đã bắt đầu điều chỉnh nhẹ khi chốt phiên giảm 1,11 điểm và đóng cửa ở 1.172,98 điểm. Nhu cầu điều chỉnh ở giai đoạn hiện tại là cần thiết, và với nội lực tốt của thị trường trong thời gian qua thì những nhịp điều chỉnh là vận động tích cực để tích lũy thêm động lực cho xu hướng tăng tiếp theo.

Trong ngắn hạn, mặc dù VN-Index đang vận động trên ngưỡng 1.150 điểm, nhưng đây là ngưỡng cản mạnh nên xu hướng trì kéo sẽ lớn và VN-Index sẽ tiếp tục đối diện với nhiều rung lắc, điều chỉnh.

Xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn đang được duy trì tích cực khi chỉ số đã hồi phục vượt qua ngưỡng 1.150 điểm sau gần 6 tháng tích lũy trước đó, điều này tạo cơ sở cho khả năng hình thành xu hướng tăng điểm dài hạn nếu các điều kiện vĩ mô, dòng tiền ủng hộ.

Theo Công ty chứng khoán Asean (Aseansc): Asean cho rằng áp lực rung lắc sẽ tiếp tục mạnh lên trong phiên 20/07. Dự báo trong phiên giao dịch 20/07, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1,175–1,180 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng, để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,165–1,170 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,155–1,160 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay 20/07/2023

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết thúc chuỗi phiên tăng điểm và hình thành nến đỏ giảm điểm nhẹ.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều suy yếu dần cho thấy lực cầu chưa đủ thuyết phục để giúp VN-Index nối dài mạch tăng điểm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, ở khung đồ thị giờ, hai chỉ báo nêu trên đã vượt lên trên đỉnh cũ và xóa đi xác suất tạo phân kỳ âm 3 đoạn, cùng với việc DI+ và ADX vẫn đang ở mức cao, cho thấy VN-Index sẽ giao dịch rung lắc, tích lũy trong biên độ hẹp trước khi hướng lên khu vực 1.180-1.200 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc, tận dụng những phiên rung lắc để giải ngân đối với những cổ phiếu có xu hướng tích lũy tốt và kiểm tra thành công khu vực hỗ trợ thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản.

Theo Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên điều chỉnh đầu tiên kể từ khi tiếp cận với vùng kháng cự ngắn hạn. Nhà đầu tư không nên vội mua mới ngay lúc này, mà nên kiên nhẫn chờ đợi sau phiên đáo hạn phái sinh ngày mai.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 20/07/2023, trong quá trình này, xác suất cao sẽ có nhịp điều chỉnh, nên nhà đầu tư cần thận trọng trong chiều hướng mua mới, hạn chế tối đa việc mua đuổi.

Những phân tích và nhận định thị trường chứng khoán hôm nay ngày 20/07/2023 chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.