Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (17/11/2023): VN-Index kiểm định vùng 1.035-1.040 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (17/11/2023): VN-Index kiểm định vùng 1.035-1.040 điểm?

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (17/11/2023); thị trường chứng khoán hôm nay tăng hay giảm; cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; chỉ số VN-Index hôm nay.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (16/11/2023): Dao động trong vùng 1.110-1.130 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán tuần tới (13-17/11/2023): Chỉ số VN-Index có dấu hiệu hụt hơi

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (17/11/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy thị trường có phiên tăng thứ ba liên tiếp với tín hiệu phục hồi bất ngờ vào những phút cuối phiên. Sắc đỏ chi phối ở nhiều nhóm ngành trong phần lớn thời gian giao dịch khi các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng. Bằng chứng là thanh khoản lao dốc đáng kể so với những phiên trước đó. Tuy nhiên, vẫn có một số ít nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khởi sắc, điển hình như phân bón, dệt may, thủy sản. Điểm nhấn của phiên hôm nay đến vào phiên ATC khi nhiều trụ cột trong rổ VN30 bất ngờ kéo xanh trở lại, tập trung ở các nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, qua đó kéo các chỉ số vươn lên đóng cửa cao nhất phiên.

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 17/11, thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể thử thách đường trung bình 50 phiên (tức là mức 1,135 điểm). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể nhanh chóng kết thúc và thanh khoản được kỳ vọng sớm gia tăng trở lại trong những phiên giao dịch tới.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 17/11/2023

Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu thận trọng. Mặc dù vậy, chỉ số giữ đóng cửa trên MA5, cùng với MA5 giữ trạng thái phân kỳ dương so với MA20, cho nên xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn tiếp diễn.

Chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy chỉ số đang có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự mục tiêu quanh 1.150 – 1.160 điểm (vùng đỉnh cũ tháng 10).

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng có phiên tăng điểm và giữ đóng cửa trên MA5, cùng với MA5 giữ trạng thái phân kỳ dương so với MA20, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn và chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng 240 điểm (vùng đỉnh tháng 10).

Dự báo trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định kháng cự MA50 tại vùng 1.135-1.140 điểm và giăng co với lực bán tại đây. Nếu lực mua được cải thiện giúp chỉ số đóng cửa trên MA50, VN-Index sẽ phát tín hiệu tiếp tục tăng trong tuần tới để hướng lên kháng cự MA100 tại vùng 1.170 điểm. Ngược lại, nếu chưa thể vượt qua ngưỡng cản quanh 1.140 điểm này, VN-Index có thể sẽ thoái lui để kiểm định lại hỗ trợ MA200 tại vùng 1.115 điểm.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Thị trường đang tiếp diễn xu hướng phục hồi ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục hợp lý hơn. Trong đó, ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt, kỳ vọng kinh doanh tăng trưởng và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 17/11/2023

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu REE

BVSC khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu REE

BVSC duy trì khuyến nghị OUTPERFORM cho cổ phiếu REE của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh, với mức giá mục tiêu mới 74.700 đồng/cp (tiềm năng tăng giá 29%) từ 75.200 đồng/cp trước đó. Nguyên nhân điều chỉnh giá mục tiêu chủ yếu vì hạ dự phóng kết quả kinh doanh do những diễn biến kém tích cực của tình hình thủy văn xảy ra nghiêm trọng hơn.

BVSC tiếp tục ưa thích REE vì đây là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ổn định, bài bản, sức khỏe tài chính và dòng tiền rất mạnh, đem lại cho Công ty những vị thế đàm phán tốt để có thể tiếp tục mở rộng thông qua các hoạt động M&A và tự đầu tư trong tương lai.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị về thị trường chứng khoán hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán. Để hạn rủi ro và đầu tư bền vững, nhà đầu tư chỉ nên giành 20 – 30% NAV để “lướt sóng”, phần còn lại để đầu tư giá trị trong trung và dài hạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản và dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết có thể trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp.