Nhận định chứng khoán hôm nay 8/1/2024, khuyến nghị mua cổ phiếu CTD

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/1/2024); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu CTD.

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/1/2024); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu CTD.

Nhận định chứng khoán hôm nay 5/1/2024, khuyến nghị mua cổ phiếu NKG

Nhận định chứng khoán hôm nay 4/1/2024, khuyến nghị mua cổ phiếu TCB

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/1/2024)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy thị trường chứng khoán đang giao dịch trong vùng 1.150 – 1.155 điểm trước khi đóng cửa tại mốc 1.154.68 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 9/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bán lẻ dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành Ngân hàng, Hóa chất.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục giao dịch trong vùng 1.150 – 1.155 để tích lũy với biên độ thu hẹp dần.

Trong phiên hôm nay, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách kháng cự tại 1.155-1.160 điểm và khả năng điều chỉnh giảm của chỉ số từ ngưỡng này vẫn duy trì. Hiện hỗ trợ gần nhất của VN-Index là đường MA5 tại 1.145 điểm và MA100 tại 1.140 điểm.

Ở kịch bản khả quan nếu VN-Index có thể đóng cửa phía trên kháng cự 1.160 điểm, đà tăng của chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ được củng cố để hướng lên mục tiêu tiếp theo quanh mốc 1.190 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 8/1/2024

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì đóng cửa trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số đang đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, cùng với chùm MA5, 20, 50 giữ trạng thái phân kỳ dương, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn.

Cùng với đó, đường MACD và RSI đang hướng lên tích cực, thể hiện tín hiệu củng cố đà tăng điểm và mở ra cơ hội tiến lên thử thách vùng kháng cự 1.250 điểm (đỉnh tháng 9/2023). Nhìn chung, thị trường đang tiếp diễn xu hướng phục hồi sau phiên tăng 5/1. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch lướt sóng ngắn hạn. Trong đó, ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo lợi nhuận quý 4 tăng trưởng khả quan.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt 2 chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là 1.125 (+-5) và quanh 1.155 (+-5)

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 8/1/2024

Chứng khoán VND khuyến nghị Khả quan đối với cổ phiếu CTD và tiềm năng tăng giá 20,5% tới giá mục tiêu là 79.300 đồng/CP.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (8/1/2024); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu CTD.

VND khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu CTD

Theo VND, CTD là doanh nghiệp xây dựng niêm yết duy nhất có tỷ lệ nợ vay ròng/VCSH âm (-0,35 lần vào cuối T9/23) và có tỷ lệ nợ vay/tổng tài sản (0,06 lần tại cuối T9/23) cũng rất thấp so với các doanh nghiệp xây dựng khác.

VND ước tính tổng giá trị hợp đồng ký mới sẽ tăng 13,6% CAGR trong năm tài chính 2023-26, giúp cho doanh thu giai đoạn này tăng 15,3% CAGR. Kỳ vọng lợi nhuận ròng sẽ tăng trưởng 20,2% CAGR trong các năm tài chính 2023-26.

Luận điểm đầu tư

Sau cuộc tái cấu trúc, CTD ghi nhận giá trị hợp đồng ký mới tăng mạnh 153,4% svck đạt 25.000 tỷ đồng tại cuối năm 2021, cho thấy sự hiệu quả của các chiến lược kinh doanh mới. Khi nhu cầu xây dựng dân dụng sụt giảm do thị trường bất động sản bước vào giai đoạn khó khăn kể từ Q3/22, CTD bù đắp bằng việc trúng các gói thầu xây dựng nhà máy cho doanh nghiệp FDI lớn như Tập đoàn LEGO và Foxconn.

Bên cạnh việc năng lực thi công dự án công nghiệp được nâng cấp đáng kể sau khi thực hiện các dự án có yêu cầu cao cho các chủ đầu tư FDI, mối quan hệ và sự tín nhiệm của các chủ đầu tư sẽ tạo ra lợi thế để CTD trúng thêm nhiều gói thầu trong thời gian tiếp theo. VND kỳ vọng doanh thu xây dựng công nghiệp sẽ tăng trưởng 13,2% CAGR trong giai đoạn năm tài chính 2023-26.

CTD đang bồi đắp lợi thế trong việc xây nhà máy xanhKhi Việt Nam đang nỗ lực thực hiện các mục tiêu về môi trường, việc các hoạt động sản xuất chuyển từ giảm thải carbon đến phát thải ròng bằng 0 là xu hướng tất yếu. Trong những năm qua, khi các nhà thầu chuyên xây dựng dân dụng khác cũng đã tích cực tham gia xây dựng công nghiệp, CTD tạo dấu ấn trong ngành với việc tập trung vào mô hình quản trị theo ESG và công nghệ xanh – tính đến cuối tháng 9/23, Coteccons và Unicons đã thực hiện 38 dự án được cấp chứng nhận LEED bạc, vàng.

VND ước tính doanh thu xây dựng dân dụng của CTD sẽ tăng trưởng 17.2% CAGR trong các năm tài chính 2023-26. Chúng tôi kỳ vọng thị trường bất động sản nhà ở sẽ phục hồi rõ nét hơn trong năm 2024-25, qua đó củng cố nhu cầu xây dựng, nhờ vào: 1) Mặt bằng lãi suất thấp hơn hỗ trợ tâm lý thị trường và tình hình tài chính của chủ đầu tư; và 2) Các luật mới sẽ hỗ trợ hoạt động trên thị trường kể từ năm 2025. Dựa trên mối quan hệ hợp tác lâu năm của CTD với các nhà phát triển bất động sản lớn nội địa, và năng lực đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư ngoại đã được chứng minh, chúng tôi tin rằng CTD sẽ tiếp tục là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư muốn thực hiện các đại dự án mảng dân dụng.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp