Nhận định chứng khoán hôm nay 26/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu DGC

Nhận định chứng khoán hôm nay 26/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu DGC

Stars Capital – Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (26/12/2023); cổ phiếu cần quan tâm hôm nay; khuyến nghị cổ phiếu DGC.

Nhận định chứng khoán hôm nay 25/12/2023, khuyến nghị cổ phiếu VGC

Nhận định chứng khoán hôm nay 22/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu PPC

Nhận định chứng khoán hôm nay 21/12/2023, khuyến nghị mua cổ phiếu FPT

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (26/12/2023)

Quan sát phiên giao dịch trước đó, cho thấy, trong phiên sáng đầu tuần, VN-Index mở cửa với sắc xanh bao phủ gần hết các nhóm ngành cho thấy tín hiệu tích cực từ thị trường chung. Theo thống kê, áp lực bán ròng từ khối ngoại đã giảm gần một nửa, trong khi đó thì lực cầu từ nhà đầu tư trong nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ khiến chỉ số chung tăng hơn 9 điểm trong phiên sáng, với 373 mã tăng.

Các nhóm ngành chiếm tỉ trọng vốn hóa trong cơ cấu của VN-Index như ngân hàng và bất động sản cũng cho dấu hiệu hồi phục và tạo tiền đề tích cực dẫn dắt xu hướng đi lên của chỉ số.

Tâm lý của nhà đầu tư vẫn được duy trì tốt trong phiên chiều và giúp cho thị trường có được phiên tăng điểm thuyết phục.

Tính đến hết phiên giao dịch, thanh khoản mua chủ động gia tăng tốt nhất ở 2 nhóm ngành là bán lẻ và dầu khí. Kết phiên, VN Index đóng cửa tại 1117.66, tăng điểm 14.60 điểm, tương đương 1.32%.

Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index đang hướng về vùng kháng cự quanh mức 1,130 điểm lần thứ 3 liên tiếp trong hơn 1 tháng trở lại đây. Nếu thành công vượt cản này, chỉ số sẽ kết thúc giai đoạn sideway trong biên độ 1,080 – 1,130 điểm để mở ra xu hướng tăng dài hạn hơn hướng đến các mức cao khác.

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay trên youtue, tiktok

Hiện nay trên kênh Youtube và TikTok của Stars Capital có thực hiện các clip phân tích, nhận định thị trường chứng khoán ngày hôm nay, nhận định thị trường chứng khoán ngày mai, nhận định thị trường chứng khoán tuần tới, đồng thời khuyến nghị các cổ phiếu cần quan tâm. Nhà đầu tư có thể xem thêm tại các đường link dưới đây:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay youtube: Stars Capital – cơ cấu doanh nghiệp

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay tiktokStars Capital

Phân tích kỹ thuật chứng khoán hôm nay 26/12/2023

Quan sát phiên giao dịch cho thấy, dưới góc nhìn kỹ thuật, xét về khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên cho thấy lực cầu đang dần quay trở lại thị trường và xác suất cao VN Index sẽ tiếp tục hướng lên khu vực đỉnh cũ quanh 1130.

Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã ở vùng cao nên VN Index có thể sẽ có sự rung lắc, điều chỉnh kỹ thuật trong phiên trong quá trình tăng điểm.

Khuyến nghị về giao dịch trên thị trường chứng khoán hôm nay

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỉ trọng đối với các cổ phiếu đã cho dấu hiệu kiểm định vùng hỗ trợ thành công hoặc cho tín hiệu vượt đỉnh đối với các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như dầu khí, chứng khoán, và bất động sản.

Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 26/12/2023

Chứng khoán KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu DGC với giá 95.300 đồng/cổ phiếu.

nhan-dinh-chung-khoan-hom-nay-26-12-2023-khuyen-nghi-mua-co-phieu-dgc

KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu DGC với giá 95.300 đồng/cổ phiếu

KQKD 3Q2023 của DGC yếu hơn đáng kể so với kỳ vọng của chúng tôi do giá bán phốt pho vàng hồi phục khá chậm so với dự báo. Trong 9M2023, doanh thu phốt pho vàng giảm lần lượt 39% yoy, chủ yếu do (1) nhu cầu bán dẫn giảm và (2) đẩy mạnh sử dụng nội bộ để sản xuất WPA và TPA. Doanh thu WPA và phân bón các loại giảm lần lượt 38% và 14% yoy chủ yếu do giá giảm từ mức nền cao cùng kỳ.

Tiêu thụ thiết bị bán dẫn và khuôn chip toàn cầu có dấu hiệu hồi phục từ cuối 1Q2023. Nhu cầu tiêu thụ thiết bị bán dẫn có dư địa tăng trưởng trong năm 2024 từ mức nền thấp năm 2023. Khả năng FED nới lỏng chính sách trong 2H2024 có thể hỗ trợ nhu cầu tiêu thụ bán dẫn. Theo đó, giá phốt pho vàng và TPA được kỳ vọng có sẽ diễn biến tích cực hơn trong năm 2024.

Trung Quốc hiện chưa nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu phân bón. Ấn Độ sẽ phải tích trữ DAP để chuẩn bị sẵn sàng cho vụ mùa Rabi. KBSV cho rằng triển vọng giá và nhu cầu tiêu thụ WPA và phân DAP trong 1H2024 sẽ diễn biến tích cực do cán cân cung cầu trên thế giới thuận lợi.

KBSV bắt đầu đưa dự án vào trong mô hình dự phóng với giả định thận trọng rằng dự án sẽ hoàn thành trong 2Q2025, đóng góp khoảng 670 tỷ VND vào doanh thu năm 2025 của DGC với biên lợi nhuận gộp đạt 12%.

Dựa trên định giá FCFF và P/E, KBSV khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu DGC. Giá mục tiêu là 95,300VNĐ/cổ phiếu, tương đương mức upside 5.3% so với giá tại ngày 22/12/2023.

* Những phân tích, khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Tầng 4B, Toà B Vinaconex2, KĐTM Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0963307675

Email: Stargroups488@gmail.com

Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp