Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt và phí rẻ nhất?

Stars Capital – “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt và  phí rẻ nhất?” Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi của không ít người khi bắt đầu có ý định đầu tư vào chứng khoán. Chúng tôi sẽ gợi ý các bạn về một số công ty chứng khoán đáp ứng các tiêu chí trên.

Nhà đầu tư F1 là gì và cách giao dịch hiệu quả trong thị trường tài chính

Phá sản vì chơi chứng khoán

F0, F1, F2 trong chứng khoán là gì? Hiểu rõ về các mã phân loại nhà đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì ?

Việc mở tài khoản chứng khoán đòi hỏi sự tương tác với các Công ty Chứng khoán (CTCK). Nhà đầu tư cần lựa chọn một CTCK để tiến hành mở tài khoản. Có hai phương thức sau để thực hiện việc này:

  1. Mở tài khoản tại quầy CTCK: Để mở tài khoản, quý nhà đầu tư có thể đến trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của CTCK mà mình đã chọn. Hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực để tiến hành thủ tục.
  2. Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến: Hiện nay, nhiều CTCK cho phép nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán hoàn toàn trực tuyến và có thể bắt đầu giao dịch trong cùng ngày bằng cách sử dụng phương thức xác thực điện tử (eKYC). Nhà đầu tư có thể thực hiện việc này thông qua trang web của CTCK hoặc bằng cách tải và sử dụng ứng dụng của họ.

Cụ thể, quý nhà đầu tư chỉ cần một thiết bị di động kết nối internet và có camera để chụp ảnh, quay video. Ngoài ra, cần có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực và rõ nét, số điện thoại di động (phải trùng khớp với số đã đăng ký mở tài khoản) để nhận mã xác thực OTP. Toàn bộ quy trình có thể hoàn thành chỉ trong vòng 10 phút, thậm chí là thời gian ngắn hơn.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng như rút tiền hay thực hiện giao dịch ký quỹ, quý nhà đầu tư cần phải thực hiện việc ký Hợp đồng. Cách thực hiện việc ký Hợp đồng có thể khác nhau tùy theo từng CTCK, có thể là việc ký giấy tờ hoặc qua hình thức điện tử.

Tiêu chí “mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt và phí rẻ nhất”

  • Công ty chứng khoán đó phải nằm trong top 10 thị phần chứng khoán.
  • Hệ thống phần mềm nhanh, ổn định, dịch vụ hỗ trợ tốt.
  • Môi giới tốt, tư vấn đầu tư chính xác cao.
  • Phí giao dịch chứng khoán miễn phí hoặc phí rất thấp.
  • Tính thuận tiện trong việc mở tài khoản chứng khoán.
  • Uy tín và thương hiệu của công ty chứng khoán đó.

Dựa vào những tiêu chí này chúng tôi sẽ đánh giá và xếp loại các công ty chứng khoán này. Nhà đầu tư muốn tham khảo thêm các tiêu chí lựa chọn mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất Việt Nam có thể xem thêm bài viết: Top 10 app đầu tư chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Nhiều người thắc mắc không biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt và phí rẻ nhất

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt và phí rẻ nhất nhất Việt Nam

Công ty chứng khoán VPS

VPS chiếm 17,94% thị phần môi giới, đứng đầu thị phần trên thị trường chứng khoán Việt Nam (tính đến hết quý 1/2022).

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS được thành lập từ năm 2006, là công ty chứng khoán của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Vốn điều lệ của công ty là 3.500 tỷ VND, tổng tài sản hơn 10.000 tỷ VND (số liệu tính đến hết quý 2 năm 2019).

VPS miễn phí phí giao dịch chứng khoán phái sinh và cơ sở. Hệ thống giao diện phần mềm tốt, ổn định. Phí vay ký quỹ là 9,8%/năm.

VPS thỏa mãn 6 tiêu chí mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất.

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Đây là cái tên tiếp theo bạn có thể cân nhắc nếu chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu. Được thành lập vào tháng 12 năm 1999, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty có tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân sự hùng hậu, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. SSI luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại đây. Cũng nhờ thế SSI có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng gấp nhiều lần.

SSI cung cấp những dịch vụ: giao dịch cổ phiếu, giao dịch trái phiếu, giao dịch chứng quyền, giao dịch chứng chỉ quỹ, giao dịch phái sinh, tư vấn đầu tư, lưu ký chứng khoán, ủy thác đầu tư,…

Công ty chứng khoán Vndirect

Tiếp trong danh sách Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam không thể không kể tới VND. Được thành lập từ năm 2006, VNDIRECT được đánh giá là Công ty nằm trong top 3 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam (năm 2022).

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu về thị trường, và nhiều kinh nghiệm, chỉ hơn một thế kỷ VND đã tạo nên một kênh đầu tư và huy động vốn đối với các nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp đất nước.

VNDirect: Quý I/2020, doanh thu tăng trưởng 42% nhưng lợi nhuận sụt giảm 35%Công ty chứng khoán VNDirect

Mang kiến thức đầu tư với mọi người dân Việt Nam, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn đầu tư đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu tài chính cá nhân – đó là mục tiêu của VNDIRECT đề ra và hướng tới.

Để đạt được mục tiêu của mình, VND luôn thay đổi và không ngừng trau dồi kinh nghiệm, vốn kiến thức để có được sự tin tưởng của khách hàng, giúp những nhà đầu tư đạt được thành công. Đây là nơi xứng đáng đáp ứng câu hỏi của khách hàng “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu”.

VND cung cấp những dịch vụ: hoạt động môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành, quản lý danh mục đầu tư,…

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS

Từ một Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, đến năm 2006 Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS tách riêng ra và đến nay đã trở thành một trong những công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính mang đẳng cấp quốc tế, VPS đã đào tạo cho mình đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại.

Công ty này khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam, trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam với vốn điều lệ tăng hơn 3000 tỷ đồng từ khi thành lập cho tới nay.

VPS cung cấp những dịch vụ: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích,…

Qua bài viết, hi vọng các nhà đầu tư mới cũng có thể lựa chọn được những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay để bỏ vốn. Hoặc sử dụng các tiêu chí ở trên để tìm ra công ty chứng khoán phù hợp nhất với nhu cầu của nhà đầu tư.

Hãy ghé thăm Stars Capital để liên tục cập nhật những kiến thức mới, thích nghi thật sớm với những thay đổi bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0984 168 913
  • stargroups488@gmail.com