Mở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất ?

Stars Capital – Việc mở tài khoản chứng khoán là bước quan trọng để tham gia vào thị trường chứng khoán, đầu tư và tạo cơ hội tăng thu nhập. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng mà người đầu tư luôn quan tâm là phí giao dịch. Trong bài viết này,Stars Capital sẽ chia sẻ về việc mở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất để nhà đầu tư có sự lựa chọn thông minh.

Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Cách mở tài khoản chứng khoán HOSE online

Tiêu chí lựa chọn công ty để mở tài khoản chứng khoán

Để biết nên lựa chọn mở tài khoản công ty chứng khoán nào, bạn cần xem xét các tiêu chí:

Phí giao dịch thấp hoặc miễn phí giao dịch

Đối với các nhà đầu tư mới, họ thường giao dịch với số tiền nhỏ, nên số phí giao dịch là không lớn. Tuy nhiên, nếu trong thời gian dài thì đây sẽ tích thành số tiền đang kể.

Còn đối với các giao dịch có giá trị lớn, những thay đổi nhỏ về phí và lãi suất cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của các nhà đầu tư. Vì vậy, việc lựa chọn những công ty có mức phí giao dịch thấp là vô cùng cần thiết. Ví dụ một số công ty có phí giao dịch thấp so với thị trường hiện nay như: DNSE (miễn phí giao dịch), SSI (0,25% – 0,4%), VNDIRECT (0,15% – 0,35%),…

Uy tín thương hiệu

Ngoài các yếu tố như phí dịch vụ, bảo mật,… thì uy tín thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Khi quyết định lựa chọn một sản phẩm, thông thường người tiêu dùng sẽ ưu tiên những công ty có thương hiệu lâu đời, luôn đứng đầu và quan trọng hơn cả là nhận được đánh giá tích cực của người dùng.

Trong lĩnh vực chứng khoán, việc lựa chọn công ty chứng khoán uy tín sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao dịch và có thể sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp từ công ty đó.

Các công ty chứng khoán được gọi là uy tín khi họ có website rõ ràng, mã số thuế,… Hoặc để chắc chắn hơn, có thể tham khảo lời khuyên từ các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm.

Hỗ trợ tốt, nhiệt tình (tư vấn viên)

Hầu hết các nhà đầu tư mới đều có tâm lý thiếu tự tin khi đưa ra quyết định trước mỗi giao dịch. Đây là lúc nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn. Tư vấn viên có chuyên môn cao sẽ giúp bạn lập kế hoạch giao dịch một cách hợp lý, xác định thời điểm mua/ bán cổ phiếu, quản trị rủi ro,… Vì thế, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ, tìm những công ty có đội ngũ tư vấn uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

Bảo mật tốt (khỏi hacker)

Bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng là việc vô cùng quan trọng đối với các công ty chứng khoán. Hiện nay có rất nhiều cảnh báo về việc một số đối tượng tìm cách truy cập vào hệ thống  thông tin chứng khoán. Các đối tượng này chiếm quyền sử dụng tài khoản để thực hiện giao dịch chứng khoán, chuyển tiền, rút tiền và chiếm đoạt tài sản.

Vậy nên việc lựa chọn công ty chứng khoán có bảo mật tốt sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm phần nào trong quá trình đầu tư của mình.

Dễ dàng, không bị các thủ tục ràng buộc

Khi công nghệ ngày một phát triển, mọi người đều ưu tiên sự nhanh chóng tiện lợi. Việc nhà đầu tư lựa chọn các công ty có thủ tục mở tài khoản đơn giản, có nhiều chi nhánh và được hỗ trợ phục vụ mở tài khoản tận tay là vô cùng phổ biến.

Vậy nên nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các thủ tục cần chuẩn bị trước khi mở tài khoản ở một công ty chứng khoán nào đó. Đặc biệt nên ưu tiên những công ty có hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán qua eKYC.

Cập nhập nhanh (thông tin thị trường, giá biến động,…)

Một hệ thống giao dịch thu hút nhà đầu tư là hệ thống luôn được cập nhật nhanh chóng giúp họ giao dịch thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Ví dụ khi thị trường biến động, nhà đầu tư muốn thoát “hàng” lập tức nhưng không thể thực hiện kịp do hệ thống báo lỗi. 10 phút sau, danh mục đã đỏ rực. Đây là điều không ai mong muốn.

Việc cập nhật thông tin nhanh giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin thị trường, ra quyết định kịp thời. Qua đó tối ưu hóa được lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro trong quá trình giao dịch.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất ?

TOP 5 công ty chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam để mở tài khoản:

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để an toàn tránh mọi rủi ro?VNDIRECTMở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất ?

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE (DNSE)

DNSE được thành lập vào năm 2007 và hiện tại có vốn điều lệ 3000 tỷ đồng, thuộc Top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường.

Ưu điểm:

 • Miễn phí giao dịch trọn đời – DNSE là một trong số ít các công ty chứng khoán thực hiện chính sách này.
 • Mở tài khoản online nhanh chóng, thủ tục đơn giản.
 • Hệ thống đơn giản, dễ dàng sử dụng, áp dụng công nghệ hiện đại, được xây dựng và nâng cấp theo xu hướng người dùng.
 • Sản phẩm vay margin minh bạch, đa dạng với chính sách quản trị theo từng mã giao dịch thông minh, giúp giảm thiểu rủi ro khi giao dịch ký quỹ.
 • Hệ thống bảo mật được đánh giá khá tốt so với các công ty chứng khoán khác.
 • Nhà đầu tư có thể lựa chọn số tài khoản chứng khoán đẹp theo ý muốn và hoàn toàn miễn phí

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

VNDIRECT là một trong 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam và được thành lập từ những năm 2006. Ngoài ra, VNDIRECT luôn đứng đầu về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM với 9.66%.

Ưu điểm:

 • Tại VNDIRECT, bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp.
 • Nhà đầu tư có thể yên tâm ủy thác các công việc như theo dõi thị trường, biến động của cổ phiếu,… cho môi giới. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho nhà đầu tư.
 • Bên cạnh tư vấn đầu tư VNDIRECT còn cung cấp các dịch vụ đa dạng khác như hỗ trợ giao dịch, hỗ trợ ứng trước tiền bán, hỗ trợ vay hoặc cầm cổ phiếu,…

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Thành lập từ năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng tính đến năm 2019.

Ưu điểm;

 • VPS có phí giao dịch rẻ so với thị trường chung, chỉ khoảng 0,1% với chứng khoán cơ sở.
 • VPS có tỷ lệ cho vay Margin rất cao và phí cho vay Margin cũng rất thấp.
 • VPS hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản online vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
 • Nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu mà không cần đủ lô cổ phiếu (có thể mua bán lẻ chỉ với 1-2 cổ phiếu) với tính năng hỗ trợ lệnh giao dịch FS.
 • Hệ thống bảo mật tài khoản chứng khoán của VPS rất tốt và có hệ thống mô phỏng giả lập chơi chứng khoán phái sinh.

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) được thành lập năm 2007. FPTS đã gặt hái được rất nhiều thành quả trong lĩnh vực chứng khoán cũng như đạt được sự tin tưởng của khách hàng. Qua đây FPTS cũng khẳng định vị trí cũng mình là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Mức phí của FPTS được đánh giá là vừa phải, không quá cao. Chất lượng dịch vụ của FPTS luôn được đánh giá ở mức ổn định.
 • Mức vốn điều lệ lớn, cho thấy mức độ uy tín và vị thế của doanh nghiệp FPTS trên thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên đông đảo, thái độ nhiệt tình luôn luôn sẵn sàng giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc về quá trình đầu tư chứng khoán.
 • Nhà đầu tư được hỗ trợ tối đa về công cụ hỗ trợ, các app theo dõi biến động chứng khoán, xác định thời điểm vào lệnh, v.v.

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999 và là một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực chứng khoán Việt Nam. SSI được biết đến trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư,…

Ưu điểm:

 • SSI là một trong những công ty luôn dẫn đầu trong việc phát triển các sản phẩm mới và cung cấp các giải pháp đầu tư an toàn cho nhà đầu tư.
 • Bộ phận tư vấn gồm những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.
 • Hệ thống phần mềm hiện đại, nhanh chóng luôn cập nhật mọi lúc mọi nơi.
 • Được đánh giá là một trong những hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư tốt

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan về việc hướng dẫn Mở tài khoản chứng khoán ở đâu phí rẻ nhất ? nhanh chóng và tiện lợi mà Stars Capital muốn gửi đến bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thẻ giúp ích cho bạn trong việc mở tài khoản khi có nhu cầu được tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0984 168 913
 • stargroups488@gmail.com