Huyền thoại bán khống trong “The Big Short” thắng lớn vì khi đánh cược chứng khoán Mỹ giảm mạnh

Stars Capital – Sau khi huyền thoại bá khống trong “The Big Short” đặt cược thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, sau đó S&P 500 đã giảm khoảng 8% và Nasdaq giảm 9%.

Sẽ quản lý chặt và xử lý nghiêm các đội lái chứng khoán Việt Nam

Stars Capital cung cấp dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán

Đầu năm 2023, huyền thoại bán khống Michael Burry, người là hình mẫu cho bộ phim “The Big Short” đã đặt cược rằng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ lao dốc. Cho đến nay, với đợt bán tháo vừa qua khiến các chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã bị bán tháo mạnh. Và, những dự đoán của Burry đã chính xác và giúp ông kiếm bộn tiền.

Nhà sáng lập quỹ quản lý tài sản Scion Asset Management thu hút được lượng lớn người theo dõi kể từ khi ông dự đoán đúng về vụ bong bóng thị trường bất động sản vỡ, dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009. Cú đặt cược hàng tỷ USD của ông đã được xuất bản thành sách và truyền cảm hứng cho bộ phim nổi tiếng “The Big Short”.

Tính đến cuối quý 2/2023, quỹ Sicon Asset Management của ông nắm giữ các quyền chọn bán 2 quỹ ETF là SPDR S&P 500 và Invesco QQQ. Đây là 2 quỹ theo dõi các chỉ số lớn. Các quyền chọn này có tổng giá trị danh nghĩa 1,6 tỷ USD.

Và kể từ cuối quý II đến nay, S&P 500 đã giảm khoảng 8% trong khi Nasdaq mất 9%.

Huyền thoại bán khống Michael Burry thường xuyên gióng hồi chuông về tình trạng của thị trường chứng khoán. Trong những năm gần đây, người đứng đầu quỹ Scion tiếp tục cảnh báo về một quả bong bóng khổng lồ và cho rằng S&P 500 sẽ chạm đáy ở ngưỡng 1.900 điểm.

Nhưng mới đây ông Burry đã thừa nhận sai lầm đã mắc phải vào đầu năm 2023. Vào cuối tháng 1, ông đưa ra tuyên bố ngắn gọn “bán” trên mạng xã hội nhưng sau đó thị trường lại tăng vọt.

Theo tìm hiểu, trước đó huyền thoại bán khống Michael Burry không chỉ đặt cược chống lại chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100, ông còn đầu tư vào các cổ phiếu năng lượng và vận chuyển. Một nhà phân tích hàng đầu cho biết những giao dịch đó thể hiện được tầm nhìn của nhà đầu tư nổi tiếng là hình mẫu cho bộ phim “The Big Short”.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) mới đây tiết lộ quỹ Scion Asset Management của ông Burry đã mua cổ phiếu của Vital Energy, Precision Drilling, Costamare, Safe Bulkers và 6 công ty khác trong ngành dầu khí và vận chuyển. Số cổ phiếu này tính vào cuối tháng 6 có trị giá tổng cộng là 29 triệu USD, tương hơn 1/4 giá trị danh mục đầu tư của Scion.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0963307675
  • stargroups488@gmail.com
  • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
  • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp