Danh sách các công ty mua bán nợ ở Việt Nam

danh-sach-cac-cong-ty-mua-ban-no-o-viet-nam

Stars Capital – Tìm hiểu về danh sách các công ty mua bán nợ ở Việt Nam để đảm bảo quá trình quản lý nợ của bạn diễn ra một cách hiệu quả. Bài viết này, Stars Capital sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các doanh nghiệp uy tín, đánh giá chất lượng dịch vụ, và những lợi ích khi hợp tác với họ.

Bài viết liên quan:

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (6/12/2023), khuyến nghị cổ phiếu PTB

Cổ phiếu cần quan tâm: HDBank (cổ phiếu HDB) được chấp thuận nâng vốn điều lệ lên gần 30.000 tỷ đồng?

Nhận định cổ phiếu BID 2024: Kỳ vọng NIM hồi phục

Mua bán nợ là gì?

Mua bán nợ là một hoạt động kinh doanh có vai trò quan trọng trong việc tái cấu trúc tài sản và giải quyết nợ xấu ở Việt Nam. Theo quy định của pháp luật, các công ty mua bán nợ được phép thực hiện các hoạt động mua bán, xử lý nợ, tài sản bảo đảm, góp vốn, mua, bán cổ phần, chuyển nhượng quyền kinh doanh, mua lại doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất doanh nghiệp,…

Vì sao phải cần đến Công ty mua bán nợ uy tín?

Mua bán nợ là hoạt động mang tính rủi ro cao, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích hợp pháp của nhiều chủ thể. Vì lẽ đó việc tìm đến một công ty mua bán nợ uy tín để xác nhận giao dịch là rất quan trọng. Bởi lẽ, công ty mua bán nợ uy tín sẽ mang đến cho khách hàng những lợi ích cơ bản sau:

 • Giúp khách hàng tránh áp lực về việc thu hồi nợ;
 • Đảm bảo uy tín và mối quan hệ hợp tác kinh doanh;
 • Chi phí mua bán nợ hợp lý, thời gian thu hồi nhanh chóng, hiệu quả cao;
 • Khách hàng không phải chịu trách nhiệm pháp lý liên quan đến khoản nợ;
 • Hạn chế các khoản nợ xấu, chiếm dụng vốn, làm sạch báo cáo tài chính cho doanh nghiệp;
 • Hoạt động tuân thủ quy định pháp luật.

Các tiêu chí của một công ty mua bán nợ uy tín?

Công ty đòi nợ thuê hợp pháp

Công ty mua bán nợ uy tín trước hết phải là một công ty mua bán nợ hợp pháp, cụ thể:Công ty được cấp phép kinh doanh dịch vụ mua bán nợ. Theo đó, doanh nghiệp phải được Sở Kế hoạch và Đầu tư tại các địa phương cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh dịch vụ mua bán nợ như mua nợ, bán nợ, môi giới mua bán nợ, tư vấn mua bán nợ và dịch vụ sàn giao dịch nợ. Không một doanh nghiệp không nào không được cấp phép kinh doanh ngành nghề mua bán nợ được phép hoạt động. Mọi hoạt động không phép, trá hình, ngấm ngầm đều bị pháp luật nghiêm cấm và xử lý.

Người quản lý của doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

a) Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp;

b) Có trình độ học vn từ đại học trở lên thuộc một trong các ngành: Kinh tế, quản trị kinh doanh, luật hoặc lĩnh vực chuyên môn mà mình sẽ đảm nhận;

c) Là người quản lý hoặc có ít nhất 05 năm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, pháp luật, định giá tài sản hoặc mua bán nợ;

Công ty mua bán nợ có tiềm lực tài chính tốt

Một công ty mua bán nợ uy tín cần có khả năng tài chính để thanh toán các khoản nợ mua từ chủ nợ. Pháp luật quy định các doanh nghiệp mua bán nợ cần có mức vốn điều lệ, vốn đầu tư tối thiểu 100 tỷ đồng. Đây là cơ sở để bảo đảm khả năng thanh toán của các công ty mua bán nợ.

Thị trường mua bán nợ ngày càng lớn mạnh, nhu cầu bán nợ ngày càng nhiều, càng đòi hỏi cao về khả năng thanh toán của công ty mua bán nợ.

Các chủ nợ đều có nhu cầu xử lý nhanh khoản nợ để thu tiền. Công ty mua bán nợ không có tiềm lực tài chính tốt, sẽ không có khả năng thanh toán đầy đủ, nhanh chóng các khoản nợ.

Công ty mua bán nợ có quy trình mua bán nợ minh bạch, hiệu quả

Yêu cầu này xuất phát từ chính đòi hỏi của khách hàng, và nó cũng là tiêu chí cần đạt được của một công ty mua bán nợ uy tín.

Khách hàng hơn bao giờ hết cần phải được biết về các thủ tục, trình tự mua bán nợ. Họ cần được biết về quy trình mua bán nợ của doanh nghiệp.

Theo đó, khách hàng cần được tư vấn đầy đủ về các tài liệu khoản nợ, tính hợp pháp, giá trị khoản nợ, nội dung hợp đồng mua bán nợ, phương thức, thời điểm thanh toán…

Tính minh bạch đòi hỏi họ cũng phải được biết về giấy phép hoạt động của doanh nghiệp (để xác định có chức năng mua bán nợ không); ai là người có  diện hợp pháp có thẩm quyền ký kết hợp đồng.

Quy trình, thủ tục mua bán nợ có thể có nhiều bước khác nhau, quá trình nghiên cứu, thẩm định, định giá khoản nợ, thỏa thuận nội dung hợp đồng… có thể nhanh chóng hoặc kéo dài tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như tính phức tạp của hồ sơ công nợ, khó khăn trong việc định giá tài sản, những vấn đề kéo dài khi đàm phán, ký kết hợp đồng.

Vì vậy, công ty mua bán nợ cần tối ưu quy trình mua bán nợ để bảo đảm quá trình mua bán nợ diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, góp phần xử lý nhanh nhất, tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

Danh sách các công ty mua bán nợ ở Việt Nam

Công ty TNHH Quản lý và mua bán nợ TAK

Công Ty TNHH Quản Lý Và Mua Bán Nợ Tak có mã số thuế 0109393359, do ông/bà Nguyễn Chí Khương làm đại diện pháp luật, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 28/10/2020.

Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là “Hoạt động dịch vụ hỗ trợ thanh toán, tín dụng.”, do Cục Thuế Thành phố Hà Nội quản lý.

Địa chỉ trụ sở: Số 09, LK5B (LK6B), Làng Việt Kiều Châu âu, Khu Đô thị mới M,, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.

danh-sach-cac-cong-ty-mua-ban-no-o-viet-nam

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam

Tên giao dịch: Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC)

Địa chỉ: Số 51-59 Phố Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: (84-04) 39 45 47 38 ; Fax: (84-04) 39 45 47 37

Địa chỉ website: http://www.datc.vn

Địa chỉ email: datc@datc.vn

Mã số thuế: 0101431355.

danh-sach-cac-cong-ty-mua-ban-no-o-viet-nam

Công ty CP Mua bán nợ PP-MBN

Công ty CP Mua bán nợ PP-MBN được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0402145693 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng cấp, hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực mua bán nợ: nợ xấu, nợ khó đòi của doanh nghiệp, nợ vay giữa các cá nhân…

Trụ sở chính: 21 Trương Văn Đa, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Văn phòng giao dịch: Tầng 6 tòa nhà Thành Lợi, 249 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng.

danh-sach-cac-cong-ty-mua-ban-no-o-viet-nam

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh

danh-sach-cac-cong-ty-mua-ban-no-o-viet-nam

Công ty cổ phần mua bán nợ An Khang

danh-sach-cac-cong-ty-mua-ban-no-o-viet-nam

An Khang một trong những công ty mua bán nợ xấu được thành lập theo đúng quy định pháp luật mua bán nợ công ty chuyên tư vấn, mua bán nợ từ các  tổ chức ,công ty, cá nhân . Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Qúy khách hàng khi sử dụng dịch vụ mua bán nợ AN KHANG  công ty chúng tôi luôn mua tất cả các khoản nợ trên toàn quốc.
AN KHANG – dịch vụ mua bán nợ đã luôn và sẽ luôn là đối tác đáng tin cậy với tất cả các chủ nợ là tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc.

 • Đc: 196/7 Cộng Hòa, P.12, Tân Bình, Hcm
 • Hotline: 0903 90 5979 – 0913 90 5979
 • Email : muabannoankhang2013@gmail.com
 • Web: https://muabannoankhang.com
 • Giấy phép kinh doanh: 0316387579

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Thành Nam

danh-sach-cac-cong-ty-mua-ban-no-o-viet-nam

 • Tên giao dịch THANH NAM DEBT TRADING JOINT STOCK COMPANY
 • Số ĐKKD/MST 0316349735
 • Ngày cấp 26/06/2020
 • Ngày hoạt động 26/06/2020
 • Tình trạng Đang Hoạt Động
 • Địa chỉ 547 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
 • Người đại diện Nguyễn Thị Tuyết
 • Điện thoại0981 863 079
 • Loại hình DN Công Ty Cổ Phần Ngoài Quốc Doanh (100% Vốn Tư Nhân)
 • Ngành nghề KD Hoạt Động Dịch Vụ Tài Chính Khác Chưa Được Phân Vào Đâu (Trừ Bảo Hiểm Và Bảo Hiểm Xã Hội)

Mua bán nợ là một hoạt động phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và am hiểu pháp luật. Do đó, bạn nên lựa chọn một công ty mua bán nợ uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0963307675
 • stargroups488@gmail.com
 • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
 • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp