Danh sách các công ty chứng khoán đã niêm yết

danh-sach-cac-cong-ty-chung-khoan-da-niem-yet

Stars Capital – Danh sách các công ty chứng khoán đã niêm yết là nguồn thông tin quan trọng giúp nhà đầu tư, người quan tâm và doanh nghiệp nắm bắt tình hình thị trường tài chính. Trong bài viết này, Stars Capital sẽ khám phá và tìm hiểu về các công ty chứng khoán đã niêm yết, nhằm mang lại cái nhìn tổng quan về sự đa dạng và tiềm năng đầu tư trong thị trường chứng khoán.

Bài viết liên quan:

Tiềm năng cổ phiếu POW: Tiềm năng lớn trong những năm tới?

Nhận định cổ phiếu PVS: Tiềm năng gì khi Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam giành gói thầu 100 triệu USD?

Nhận định thị trường chứng khoán hôm nay (30/11/2023): Tiếp nối đà tăng?

Điều kiện niêm yết của công ty chứng khoán

Để được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) hoặc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), công ty chứng khoán cần đáp ứng các điều kiện sau:

Về vốn điều lệ:

 • Đối với công ty chứng khoán mảng môi giới, tư vấn tài chính: vốn điều lệ tối thiểu là 1.000 tỷ đồng.
 • Đối với công ty chứng khoán mảng tự doanh, bảo lãnh phát hành, lưu ký chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư: vốn điều lệ tối thiểu là 500 tỷ đồng.

Về thời gian hoạt động:

 • Công ty chứng khoán phải hoạt động ít nhất 02 năm kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập.

Về tình hình tài chính:

 • Công ty chứng khoán phải có kết quả kinh doanh báo cáo kiểm toán năm gần nhất có lãi.

Về quản trị công ty:

 • Công ty chứng khoán phải đáp ứng các quy định về quản trị công ty theo quy định của pháp luật.

Danh sách các công ty chứng khoán đã niêm yết

Danh sách các công ty chứng khoán đã niêm yết là danh sách bao gồm các công ty chứng khoán đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Trên HSX, tính đến ngày 30 tháng 11 năm 2023, có tổng cộng 72 công ty chứng khoán đã niêm yết, bao gồm:

 • 28 công ty chứng khoán nội địa
 • 44 công ty chứng khoán nước ngoài

Trên HNX, tính đến ngày 30 tháng 11 năm 2023, có tổng cộng 56 công ty chứng khoán đã niêm yết, bao gồm:

 • 32 công ty chứng khoán nội địa
 • 24 công ty chứng khoán nước ngoài

Các công ty chứng khoán niêm yết được chia thành 3 nhóm chính, dựa trên quy mô vốn điều lệ:

 • Nhóm công ty chứng khoán lớn (có vốn điều lệ trên 1.000 tỷ đồng): bao gồm 28 công ty chứng khoán trên HSX và 28 công ty chứng khoán trên HNX.
 • Nhóm công ty chứng khoán vừa (có vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng đến 1.000 tỷ đồng): bao gồm 17 công ty chứng khoán trên HSX và 11 công ty chứng khoán trên HNX.
 • Nhóm công ty chứng khoán nhỏ (có vốn điều lệ dưới 500 tỷ đồng): bao gồm 27 công ty chứng khoán trên HSX và 17 công ty chứng khoán trên HNX.

Các công ty chứng khoán niêm yết đóng vai trò quan trọng trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Họ là cầu nối giữa các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán.

Một số công ty chứng khoán lớn, có ảnh hưởng quan trọng đến thị trường chứng khoán Việt Nam, bao gồm:

HSC (CTCP Chứng khoán HSC)

danh-sach-cac-cong-ty-chung-khoan-da-niem-yet

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào ngày 20 tháng 4 năm 2006. Mã chứng khoán của HSCHCM.

HSC là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, với vốn điều lệ hiện tại là 16.500 tỷ đồng. HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính toàn diện.

SSI (CTCP Chứng khoán SSI)

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. SSI được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. SSI được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào ngày 20 tháng 4 năm 2006. Mã chứng khoán của SSI là HCM. SSI là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, với vốn điều lệ hiện tại là 16.500 tỷ đồng.

VNDirect (CTCP Chứng khoán VNDirect)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDirect) được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào ngày 10 tháng 8 năm 2017 với mã chứng khoán là VND. VND là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, với vốn điều lệ hiện tại là 24.000 tỷ đồng.

TPS (CTCP Chứng khoán TPS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS) là một công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là TPS. TPS được thành lập vào năm 2007, tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông (ORS).

TPS cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính toàn diện.

Mirae Asset (CTCP Chứng khoán Mirae Asset)

Mirae Asset Securities (Vietnam) JSC là một công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2007 và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty là thành viên của Mirae Asset Financial Group, một tập đoàn tài chính toàn cầu có trụ sở tại Hàn Quốc.

FPTS (CTCP Chứng khoán FPT)

danh-sach-cac-cong-ty-chung-khoan-da-niem-yet

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) là một công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán là FTS. FPTS được thành lập vào năm 2007, tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT Securities.

FPTS là một trong những công ty chứng khoán lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. FPTS có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, nền tảng công nghệ hiện đại và tiên tiến, tiềm lực tài chính mạnh mẽ. FPTS là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư quan tâm đến các cổ phiếu tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các công ty chứng khoán niêm yết có thể được tìm kiếm trên website của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về danh sách các công ty chứng khoán đã niêm yết tại Việt Nam và mang lại giá trị trong việc đưa ra quyết định đầu tư.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà Vinaconex2, đường Nghiêm Xuân Yêm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội

 • Điện thoại: 0963307675
 • stargroups488@gmail.com
 • Khách hàng cần tư vấn về thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán, mã cổ phiếu tiềm năng tại nhóm Zalo: Stars Capital Tư Vấn Chứng Khoán
 • Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính cần tư vấn về giải pháp về dòng tiền, cần cơ cấu doanh nghiệp, cơ cấu tài sản, dịch vụ M&A doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán trao đổi tại nhóm Zalo: Stars Capital – Cơ Cấu Doanh Nghiệp