Cơ hội đầu tư: Cổ phiếu FRT có thể tiếp nối đà tăng sau khi “bứt tốc” 63%?

Stars Capital – Liệu ông lớn trong ngành bán lẻ – cổ phiếu FRT có thể tăng cao hơn nữa sau khi tăng 63% từ đáy 52 tuần? Hãy cùng Stars Capital phân tích cổ phiếu tiềm năng này nhé.

Nhận định cổ phiếu đáng quan tâm ngày 22/09/2023

Với sức mạnh tương đối đã đạt mức cao mới trong 52 tuần, CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FRT) tiếp tục đà tăng ấn tượng dọc theo đường trung bình động 10 tuần của mình. Giờ đây, cổ phiếu FRT dường như đã sẵn sàng bước vào vùng mua mới nếu nó có thể chịu được lực bán tăng lên trên các chỉ số thị trường.

Cổ phiếu nối bật trong danh mục tháng 9 của Stars Capital là Cổ phiếu FRT. Cổ phiếu của doanh nghiệp bán lẻ này đã tăng tới 63% so với mức thấp đạt được vào tháng 5 năm năm nay. Đà tăng mạnh mẽ và ổn định đã nâng cổ phiếu FRT lên gần mức đỉnh cao nhất trong 5 năm. Sức mạnh giá tăng đều đặn cho thấy FRT đã vượt trội hơn so với chỉ số thị trường chung VN-Index kể từ khi thị trường tạo đáy lớn vào tháng 11 năm ngoái.

frt-co-the-tang-cao-hon-nua-sau-khi-tang-63

Cổ phiếu FRT có mức tăng vượt trội hơn so với chỉ số thị trường chung VN-Index

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (hay FPT Retail) được thành lập năm 2012, là công ty liên kết với Tập đoàn FPT. Hiện nay, FPT Retail sở hữu 2 công ty con là CTCP Hữu Nghị Việt Hàn và Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu (với chuỗi Nhà thuốc Long Châu) cùng 2 chuỗi cửa hàng bán lẻ FPT Shop và F.Studio By FPT. Cổ phiếu FRT là một cái tên đáng quan tâm vào thị trường tăng giá mạnh năm 2020-2021 và hiện tại đang trở lại gần đỉnh cao nhất.

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT có kế hoạch phát triển chuỗi bán lẻ hoạt động hiệu quả, mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định.

Các quỹ hàng đầu nắm giữ cổ phiếu của FRT

Hiện nay, rất nhiều quỹ lớn nắm giữ cổ phiếu FRT trong danh mục. Ngoài công ty mẹ là FPT nắm giữ 46% thì còn có những quỹ hàng đầu khác nắm giữ cổ phiếu là:

  • CTCP Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital Việt Nam nắm giữ 8%.
  • CTBC Vietnam Equity Fund năm giữ 4,84%
  • Amersham Industries Ltd
  • Jpmorgan Vietnam Opportunities Fund

FRT – được đánh giá là “viên ngọc quý” của tập đoàn FPT – luôn là cái tên ổn định được rất nhiều quỹ lớn mua gom.

Năm 2023, FRT ước tính lợi nhuận trước thuế là 240 tỷ so với mức đạt được là 480 tỷ của năm ngoái. Điều này đến từ tình hình vĩ mô khó khăn chung của nền kinh tế, chứng tỏ rằng ban giám đốc doanh nghiệp đưa ra kế hoạch rất phù hợp và hiều rõ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

FRT đã đạt được doanh thu 7,200 tỷ trong quý 2, đánh dấu mức tăng trưởng đều đặn về mặt doanh thu. Tuy nhiên chi phí bán hàng tăng cao khiến cho lơi nhuận -240 tỷ, đây là giai đoạn khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp bán lẻ và sẽ khả quan hơn vào quý 4 trở đi.

Xét về các yếu tố cơ bản của công ty, FRT đạt Xếp hạng cơ bản ở mức trung bình trong danh mục đầu tư của Stars Capital. Nhưng nhìn chung, cổ phiếu FRT nhận được xếp hạng tổng hợp mạnh mẽ 90, nghĩa là nó vượt xa 90% tất cả các cổ phiếu xét về các yếu tố kỹ thuật và cơ bản quan trọng.

Cổ phiếu FRT giữ nguyên sức mạnh trong thị trường yếu

Trước đó, đầu tháng 9/2023, chúng tôi đã khuyến nghị việc mua mới bất kỳ cổ phiếu nào đều tiềm ẩn rủi ro cao.

Cổ phiếu FRT tiếp tục thể hiện sức mạnh và khả năng phục hồi tương đối khi hình thành điểm mua vào tháng 8/2023 trong khi giá bứt lên tạo xu hướng tăng và về retest lại đường MA50.

Hiện tại, cổ phiếu FRT đang ở gần mức đỉnh cao nhất tháng 11/2022. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đưa FRT vào danh mục theo dõi, chờ đợi cổ phiếu có một đợt kéo ngược lại trước khi giải ngân.

Liên hệ hợp tác:
Công ty cổ phần đầu tư Stars Capital
Tầng 4B, Toà nhà VC2, Kim Văn, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0984168913
Facebook: Stars Capital