Cổ phiếu cần quan tâm hôm nay (26/9/2023): FTS, ANV, CTS, BSR, DGC, FPT, FRT cần kiên nhẫn chờ thị trường điều chỉnh xong

Stars Capital phân tích kỹ thuật chỉ số VNIndex, chỉ sổ VN30 và các mã cổ phiếu cần quan tâm hôm nay (26/9/2023) như: FTS, ANV, CTS, BSR, DGC, FPT, FRT

Các chỉ số thị trường chung

Chỉ số VNIndex đóng cửa ngày hôm nay giảm 15,24 điểm tương ứng 1,32% về mốc 1137,96 điểm. Thị trường chung vẫn trong trạng thái bị bán mạnh tiếp nối phiên giảm ngày hôm qua. Trong thị trường có xu hướng giảm mạnh như hiện tại thì thiên hướng của thị trường  sẽ tiếp tục đà giảm, do đó có nhịp hồi phục thì chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ lực bán của thị trường giảm bớt mới có thể giải ngân.

Ảnh: Thị trường chứng khoán VNIdex

Chỉ số VN30

Trong thời gian từ ngày 15/9/2023 chỉ số VN30 đã bắt đầu xu hướng xuống. Ngày hôm nay, VN30 giảm 6,57 điểm tương ứng 0.57%, trong phiên lực bán đã ít hơn so với phiên hôm qua, tuy nhiêm đà giảm vẫn là chủ đạo. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư trên thị trường phái sinh cần cẩn thận do xu hướng có thể thay đổi và có thể sẽ có phiên hồi phục kỹ thuật về vùng 1181. Các nhà đầu tư nên chờ đợi giá hồi phục kỹ thuật lên vùng 1181 trước khi xem xét short.

Phiên ngày 26/9/2023 chúng tôi có nhận định: “Các chỉ số thị trường đang chịu áp lực bán rất mạnh từ tin tức Ngân hàng rút tiền. Với lực bán như hiện tại thì các nhà đầu tư cơ sở nên chờ đợi thời gian thêm trước khi giải ngân. Còn đối với các nhà đầu tư trên thị trường phái sinh thì nên chờ đợi những nhịp hồi kỹ thuật để short”

Khuyến nghị

Các quý nhà đầu tư thời điểm này chưa phải là thời điểm bắt đáy, hãy kiên nhẫn chờ đợi lực bán giảm ở những cổ phiếu chúng tôi khuyến nghị để giải ngân: FTS, ANV, CTS, BSR, DGC, FPT, FRT.

Đây là những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, chịu áp lực bán của thị trường chung nhưng điều chỉnh ít nhất. Đồng dưới điều kiện thị trường như hiện tại cho chúng ta nhiều cơ hội đầu tư dài hạn với những cổ phiếu tốt và chờ đợi giải ngân trung hạn với những cổ phiếu giảm ít hơn so với thị trường chung.

* Những phân tích, nhận định và khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nhà đầu tư được khuyến cáo tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Stars Capital

Văn phòng giao dịch: Toà VinaConex2, Kim Văn, Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 0339 819 008 (Mr.Thanh)
  • stargroups488@gmail.com