Chỉ số VN-Index “vượt trộm” 1.200 điểm rồi sẽ vận động ra sao?

Stars Capital – Trong phiên giao dịch ngày 26/7/2023, chỉ số VN-Index đã “vượt trộm” 1.200 điểm. Nhiều người đang thắc mắc không biết chỉ số sẽ tiếp tục vận động như thế nào?

Thị trường chứng khoán hôm nay 26/7/2023: Rung lắc quanh vùng kháng cự 1.200

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/07/2023: Hiện thực hoá lợi nhuận, tránh mua đuổi

Kết thúc đợt khớp lệnh liên tục, chỉ số VN-Index đạt 1.999,5 điểm và trong đợt ATC, VCB bật tăng cao thêm 4 bước giá, đưa chỉ số lên 1.200,84 điểm…

Thị trường chứng khoán hôm nay chứng kiến phiên tăng thứ tư liên tiếp giúp chỉ số đại diện cho sàn HOSE lên vùng giá cao nhất kể từ cuối tháng 9 năm ngoái.

Thị trường chứng khoán vượt 1.200 điểm trong phiên giao dịch ngày 26/7/2023

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng mạnh giai đoạn gần đây nhờ dòng tiền trở lại chứng khoán khi lãi suất tiết kiệm giảm và kết quả kinh doanh nửa năm của nhiều nhóm ngành khá tốt

Giá trị giao dịch trên sàn HOSE xấp xỉ 18.000 tỷ đồng, giảm hơn 2.000 tỷ đồng so với hôm qua và là mức thấp nhất trong 4 phiên trở lại đây.

Khối ngoại hôm nay giải ngân quyết liệt hơn. Giá trị mua đạt gần 1.900 tỷ đồng, trong khi bán ra chưa đến 1.500 tỷ đồng.

Khả năng giữ giá cổ phiếu giúp dao động hẹp trong phiên là một tín hiệu tốt, vì rất nhiều mã đã tăng giá cực tốt thời gian gần đây.

Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn lên cao dần rồi đạt đỉnh và đi xuống cũng giống như việc ném một quả bóng lên cao, luôn chậm dần khi đạt đỉnh và rơi trở lại.

Sự chuyển hóa dần giữa động năng chiều quả bóng bay lên sang thế năng ở vùng đỉnh và lại chuyển thành động năng ở chiều rơi xuống tương tự như lượng cổ phiếu và tiền được luân chuyển.

Sau khi tiếp cận ngưỡng 1.200 điểm, thị trường chứng khoán ít điều chỉnh mạnh, xu thế tăng trưởng trung hạn vẫn được duy trì nên nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao.

Ngoài ra, quan điểm cẩn trọng vẫn là canh chốt danh mục ngắn hạn, nên sử dụng trailing stop đối với các vị thế muốn thoát ra, không nên mua mới.